Diễn đàn của những bạn trẻ đang yêu


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

  Bỏ túi kinh nghiệm đi Sapa đặc sản Sapa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
xungsuca2
Thành viên mới
Thành viên mới
avatar

Tâm trạng : cool
Nam
Tổng số bài gửi : 15
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Châm ngôn sống : yêu hết mình
Số lần được cám ơn : 0
Điểm : 4921
Ngày tham gia : 17/08/2016

Bài gửiTiêu đề: Bỏ túi kinh nghiệm đi Sapa đặc sản Sapa   Thu Sep 22, 2016 2:09 pm


Khám phá nét ẩm thực độc đáo của Sapa
Sapa không chỉ nổi tiếng vì cảnh đẹp, vì những thửa ruộng bậc thang đã đc tạp chí Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là một trong bảy thửa ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới, mà bởi nó còn đậm nét hoang sơ, phảng phất vẻ yên bình lặng lẽ của vùng rẻo cao Tây Bắc. Bên cạnh đấy, ầm thực nơi này cũng là một phần cực cuốn hút níu chân du khách như: lợn cắp nách, cơm lam, các món nướng, món thắng cố của người dân tộc H’mông và nhiều món ăn đặc trưng khác của từng đồng bào dân tộc nơi đây. Do khí hậu Sapa quanh năm thoáng mát nên hệ thực vật phát triển hết sức tốt, làm ra một nguồn rau củ quả dồi dào suốt bốn mùa, phục vụ người dân và du khách cẩn thận . Sapa đẹp và hấp tạo lên vậy thì chẳng có lý do nào chúng ta lại ko đi du lịch Sapa ngay bây giờ , trước khi đi hãy tìm hiểu thêm [You must be registered and logged in to see this link.] của tôi nha :
Kinh nghiệm đi Sapa với những món ngon nhớ mãi:
lúc tới nơi đây, theo kinh nghiệm du lịch Sapa của mình có rất nhiều vị trí ăn uống cho bạn chọn như: nhà dân, chợ, nhà hàng,.. với những món ăn ngon tuyệt cú mèo
* Cơm lam
Cơm lam của Sapa được làm từ một mẫu gạo đặc biệt ngon đó là gạo nếp hương, đc trồng trên những thửa ruộng bậc thang cực kỳ nổi tiếng . Trước khi nấu cơm lam, người Sapa sẽ chọn trúc hay nứa cắt thành đoạn. Sau đấy thông mắc và rửa sạch. Tiếp theo, cho gạo đã ngâm khoảng 2 tiếng vào ống trúc. Cho vào ống khoảng tầm 3 phần nếp, 2 phần nước mát và thêm một chút ít muối để cơm đậm đà hơn.
Cuối cùng đậy kín miệng ống bằng lá chuối đã hơ se và đặt trên bếp lửa. Đun đến lúc cơm chín, lột vỏ trúc ra sẽ đc món cơm lam tuyệt ngon . Ẳn cơm lam với muối vừng sẽ vô cùng tuyệt vừa ngon vừa bùi lại có mùi thơm của gạo nếp hòa quyện cùng mùi thơm của muối vừng gây nên 1 sức thu hút hết sức lớn.
* Cá hồi
Vùng đất nằm ngay dưới nóc nhà Đông Dương nổi tiếng bởi món đặc sản cá hồi, với những chú cá hồi vân nổi danh cả châu Âu du nhập vào việt nam . Du khách đến đây có khả năng vừa thăm quan, vừa tự tay chọn một chú cá ưng ý để thưởng thức. Gần như nhà hàng nào ở Sapa cũng có món cá hồi nhưng mà mọi người nên chọn các quán chuyên cá hồi để có chọn cá tươi ngon và chế biến cũng sành hơn. phối hợp cá hồi với các dòng rau xứ lạnh cùng mấy chén rượu ngô của Bắc Hà hoặc Mường Khương sẽ mang lại cho bạn những giây phút chẳng thể nào không nhớ. Từ kinh nghiệm đi sapa nhiều lần mình khuyên mọi người nên mua cá hồi cả con và mang về tự chế biến sẽ vô cùng tuyệt, có khả năng làm lẩu, chiên lên hoặc làm gỏi ăn sống nhé .

*Đặc sản thắng cố
Vùng cao Tây Bắc nức tiếng với món ăn có tên gọi thắng cố . Do vậy, lúc đến Sapa bạn ko thể ko thưởng thức món thắng cố của người dân địa phương. Thịt nấu “thắng cố” đc chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa và thịt lợn. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương đc cho vào chảo nước đun nhừ, có khả năng cho thêm các mẫu rau. Đối với món này chúng ta sẽ vừa đun vừa ngon vừa nóng hổi lại vừa thơm ngon hết sức hợp với khí trời thoáng mát của Sapa . Nhâm nhi chén rượu ngô, ngồi ăn bát thắng cố bên nồi thắng cố nghi ngút khói và nói chuyện với người dân là cách thưởng thức món ăn này đúng đắn chất nhất và cảm giác đc hết vị ngon.
Bạn đang tìm : [You must be registered and logged in to see this link.]
* Đặc sản thịt lợn cắp nách
Gọi là lợn cắp nách vì loài lợn này chỉ tầm khoảng 10-15kg, và lúc người dân đem lợn xuống núi bán thường kẹp vào nách để giữ cho chặt. Loài lợn này được người dân nuôi thả rông, các món ăn ưa chuộng của chúng là rau củ cây mà chúng tự kiếm. Có khá nhiều món được chế biến từ lợn cắp nách ngon tuyệt cú mèo như thịt lợn hấp, thịt lợn xào hay món thịt lợn giả cầy nhiều người sử dụng nhiều đặc biệt nhất thì phải kể tới món lợn cắp nách quay nhé mọi người , loại lợn này có đặc trưng là bì vô cùng dày ăn giòn và ngon không mỡ thì thịt lợn thường . Có một điều nhất là khi làm món thịt lợn cắp nách quay người ta còn phết lên mình lợn một lớp mật ong Vì vậy lúc ăn ta sẽ cảm nhận đc vị ngon, ngọt, giòn, thơm mà chẳng món ăn nào có đc .

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Bỏ túi kinh nghiệm đi Sapa đặc sản Sapa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» nên mua loại kim đan và len nào?
» có chị nào có kinh nghiệm móc mũ khổ lớn
» Hỏi về cách đan một cái khăn đơn giản
» Kinh nghiệm Hàn Quốc
» Kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn của những bạn trẻ đang yêu :: Vấn đề bạn quan tâm :: Những vấn đề khác-